Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật sức khỏe và môi trường

Chỉ tiêu phân tích
  • Mùi; vị
    14.000 đ
  • Dibromochloromethane
    325.000 đ
  • Bromodichloromethane
    325.000 đ
  • Chloroform
    325.000 đ
  • Bromoform
    325.000 đ
  • Chlorpyrifos
    850.000 đ
  • Atrazine và các dẫn xuất
    chloro-s-triazine
    1.120.000 đ
  • Xylen
    325.000 đ
  • Chì (Plumbum) (Pb)
    126.000 đ
  • Amoni (NH3 và NH4+
    tính theo N)
    98.000 đ
  • Trực khuẩn mủ xanh
    (Ps. Aeruginosa)
    182.000 đ
  • Tụ cầu vàng
    (Staphylococcus aureus)
    182.000 đ
  • Màu sắc
    70.000 đ
  • Clo dư tự do
    70.000 đ
  • Arsenic (As)
    150.000 đ
  • Coliform
    182.000 đ
  • Nhôm (Aluminium) (Al)
    126.000 đ
  • Tổng chất rắn hòa tan (TDS)
    104.000 đ
  • Nitrit (NO2tính theo N)
    100.000 đ
  • Nitrat (NO3tính theo N)
    140.000 đ
  • E.coli
    182.000 đ
  • Chỉ số Pecmanganat
    84.000 đ
  • Sắt (Ferrum) (Fe)
    126.000 đ
  • Độ cứng, tính theo CaCO3
    80.000 đ
  • pH
    56.000 đ
  • Độ đục
    70.000 đ
  • Sunfua
    85.000 đ
  • Đồng (Cu)
    126.000 đ
Thêm chỉ tiêu phân tích

Ghi chú Đã chọn 28/28 chỉ tiêu
GÓI 15: QCĐP 01:2022/BC (28 thông số - Nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn)

5.948.000

Mô tả thông tin chỉ tiêu
  • Mùi; vị

    Yếu tố quan trọng nhất làm ảnh hưởng tới mùi vị của nước chính là các khoáng chất hòa tan trong nước. Để dễ nhận biết nhất, bạn có thể đo nồng độ TDS có trong nước. Đây chính là nồng độ chất rắn hòa tan trong nước như canxi, phốt pho, natri,… và rất nhiều loại khác.

    Thông thường, nếu nước có nồng độ TDS quá cao thì con người sẽ cảm nhận được qua vị giác. Nó là mùi hơi tanh kiểu kim loại (mùi sắt). Vị kim loại là vị mà hầu hết mọi người đều cảm nhận được. Hoặc mùi vị của Clo thường có trong nước máy khi khử khuẩn bằng hóa chất này với nồng độ cao.

Gói dịch vụ nổi bật