Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật sức khỏe và môi trường

Chỉ tiêu phân tích
  • Mùi; vị
    14.000 đ
  • Chloride (Cl-)
    70.000 đ
  • Đồng (Cuprum) (Cu)
    126.000 đ
  • Fluor (F)
    200.000 đ
  • Kẽm (Zincum) (Zn)
    126.000 đ
  • Mangan (Mn)
    126.000 đ
  • Nickel (Ni)
    126.000 đ
  • Sunphat
    90.000 đ
  • Thuỷ ngân
    (Hydrargyrum) (Hg)
    180.000 đ
  • Xyanua (CN-)
    120.000 đ
  • Styren
    325.000 đ
  • Xylen
    325.000 đ
  • Atrazine và các dẫn xuất
    chloro-s-triazine
    1.120.000 đ
  • Chlorpyrifos
    850.000 đ
  • Trifuralin
    325.000 đ
  • Bromoform
    325.000 đ
  • Bromodichloromethane
    325.000 đ
  • Dibromochloromethane
    325.000 đ
  • Chì (Plumbum) (Pb)
    126.000 đ
  • Sunfua
    85.000 đ
  • Trực khuẩn mủ xanh
    (Ps. Aeruginosa)
    182.000 đ
  • Độ đục
    70.000 đ
  • pH
    56.000 đ
  • Độ cứng, tính theo CaCO3
    80.000 đ
  • Sắt (Ferrum) (Fe)
    126.000 đ
  • Chỉ số Pecmanganat
    84.000 đ
  • E.coli
    182.000 đ
  • Nitrat (NO3tính theo N)
    140.000 đ
  • Nitrit (NO2tính theo N)
    100.000 đ
  • Tổng chất rắn hòa tan (TDS)
    104.000 đ
  • Nhôm (Aluminium) (Al)
    126.000 đ
  • Phenol và dẫn xuất
    của Phenol
    800.000 đ
  • Natri (Na)
    126.000 đ
  • Coliforms
    182.000 đ
  • Arsenic (As)
    150.000 đ
  • Clo dư tự do
    70.000 đ
  • Màu sắc
    70.000 đ
  • Tụ cầu vàng
    (Staphylococcus aureus)
    182.000 đ
  • Amoni (NH3 và NH4+
    tính theo N)
    98.000 đ
  • Chloroform
    325.000 đ
  • Cadimi (Cd)
    126.000 đ
Thêm chỉ tiêu phân tích

Ghi chú Đã chọn 41/41 chỉ tiêu
GÓI 16: QCĐP 01:2021/HD (41 thông số - Nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Hải Dương)

8.688.000

Mô tả thông tin chỉ tiêu
  • Mùi; vị

    Yếu tố quan trọng nhất làm ảnh hưởng tới mùi vị của nước chính là các khoáng chất hòa tan trong nước. Để dễ nhận biết nhất, bạn có thể đo nồng độ TDS có trong nước. Đây chính là nồng độ chất rắn hòa tan trong nước như canxi, phốt pho, natri,… và rất nhiều loại khác.

    Thông thường, nếu nước có nồng độ TDS quá cao thì con người sẽ cảm nhận được qua vị giác. Nó là mùi hơi tanh kiểu kim loại (mùi sắt). Vị kim loại là vị mà hầu hết mọi người đều cảm nhận được. Hoặc mùi vị của Clo thường có trong nước máy khi khử khuẩn bằng hóa chất này với nồng độ cao.

Gói dịch vụ nổi bật